liệu những người luôn tỏ ra gia đình êm ấm thì họ có thật sự đang êm ấm ko?

hôm trc, chị bạn mình vừa hỏi mình 1 câu hỏi tu từ:

– liệu những người luôn tỏ ra gia đình êm ấm thì họ có thật sự đang êm ấm ko?

thật ra, suy nghĩ của người đời sẽ luôn theo 2 chiều hướng:

1. suy nghĩ dựa trên những j người khác show ra.

2. suy nghĩ theo những gì mình muốn nghĩ.

với kiểu người thứ 1 thì góc mở trong não có lẽ là góc nhọn, vs 1 cái nhìn khá hẹp. những gì họ kể cho mình mới chỉ là 1 phần câu chuyện, còn phần còn lại nằm ở 1 hoặc nhiều ng khác. nhưng đáng tiếc, họ lại nghĩ tảng băng nổi 100%, và họ ko còn cơ hội để biết được phần còn lại của tảng băng như thế nào.

còn kiểu người thứ 2 mới là kiểu người mà mình sợ nhất vì họ, hoặc khó đoán, hoặc bảo thủ 1 cách ngu ngốc. và mình cũng là kiểu này luôn. bạn mình nói ” em chỉ cần nhìn thấy cái vỏ sò là em nghĩ ngay đến…chè dừa dầm”. có nghĩa là sức liên tưởng của họ vô thiên vô pháp luôn. với những người này, ko cần giải thích, ko cần thuyết phục. rồi họ sẽ liên tiếp tìm đc các hint khác và nghĩ 1 cách khác, ko đuổi đc đâu, đừng cố.

quay trở lại câu hỏi “các gia đình có êm ấm như những gì ngta show ra?”. thưa là không. những cái họ show là những cái họ muốn ngta biết, và phàm là con người, ai chả có những thứ mà mình muốn giấu đi, đúng ko? vậy nên, đừng nhìn vào 1 facebook ngập tràn những lời chán chường mà thương cảm cho họ, hoặc facebook chỉ toàn nói đạo lý mà ngưỡng mộ họ. vì bản thân mình đã từng hỏi con bạn hay chán chường, thì câu trả lời chỉ là mún khoe ảnh thả thính, còn ng hay nói đạo lý thì lại bán những sản phẩm làm hại bọn trẻ con.

facebook là 1 thế giới mà ai cũng có thể nổi tiếng, ai cũng có thể sống không liên quan đến con người họ bên ngoài.

còn bạn, nếu nhìn vào facebook hoặc nghe lời 1 tai mà tin lấy tin để, chả phải thiển cận quá sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *