Phương pháp thi công chống thấm sàn mái

Sàn mái là vị trí chịu ảnh hưởng lớn nhất từ thời tiết do đó dễ thấm dột, nứt nẻ. Để chống thấm triệt để bạn cần phải có những biện pháp thi công nhất. Dưới đây là phương pháp thi công chống thấm sàn mái tối ưu nhất chắc hẳn sẽ giúp ích đến bạn đọc rất nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn mái bị thấm

Khi thực hiện chống thấm ban đầu bạn có thể đã sử dụng sai cách, dán màng khò không được khít. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng nước sẽ xâm nhập vào bên trong sàn mái khiến nó bị hư hỏng.

Do bạn không thường xuyên vệ sinh sàn mái để ứ đọng nước lâu ngày, hoặc hệ thống thoát nước kém, đường ống ứ đọng, lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sàn mái.

Trong quá trình thi công không có sự kiểm tra chặt chẽ. Vật liệu để thi công kém chất lượng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, dễ lão hóa. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thấm dột.

Kết cấu cơ sở hạ tầng chưa được bảo dưỡng đúng cách, hoặc không sử dụng các chất phụ gia có độ đàn hồi cần thiết dẫn đến tình trạng các vết nứt ngày một lớn lần ảnh hưởng rất lớn đến sàn mái.

Thi công chống thấm sàn mái

Khi chống thấm sàn mái bạn nên thuê những người thợ thi công có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này để đảm bảo đúng an toàn kỹ thuật.  Chuẩn bị trước dụng cụ thi công, các máy móc trang thiết bị để phục vụ cho quá trình chống thấm.

Kết quả hình ảnh cho Thi công chống thấm sàn mái

Trước khi thi công bạn nên dọn dẹp sạch sẽ trước sàn mái để những công việc sau đó được diễn ra thuận lợi hơn. Vì sàn mái là khu vực tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp những tác nhân từ môi trường nên dễ dàng bị thấm. Để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng rêu bám hoặc xuất hiện nhiều khe nứt do nước ứ đọng lâu ngày cho nên việc vệ sinh là rất cần thiết.

Sử dụng những dụng cụ như khoan, đục để làm sạch đi những vết bẩn, rêu cũ bám trên bề mặt sàn mái, vệ sinh sạch sẽ các lớp vôi, sơn cũ. Dọn vệ sinh cẩn thận và làm sạch bề mặt sàn mái đến khi khô thì thôi. Xử lý các khe nứt bằng cách dùng đến chất chống thấm co giãn.

Đối với những sàn mái mới cần thời gian khá dài tối thiểu là 21 ngày để ổn định lại kết cấu rồi mới xử lý chống thấm. Nếu bề mặt sàn quá khô hoặc quá nóng bạn cần phải sử dụng đến những phương pháp làm ẩm để việc thi công sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Những phương pháp thi công sàn mái này chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều đến những ai đang tìm hiểu về cách chống thấm an toàn, hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình. Để biết chi tiết hơn mời các bạn liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH xây dựng Thảo Nguyên Xanh để được tư vấn miễn phí nhé. 

Xem thêm: http://xaydungtnx.vn/new/sua-nha-cap-4-mang-toi-khong-gian-song-tien-nghi-va-dang-cap-hon.html
Xem thêm bài viết: http://giaotrinhxaydung.com/?p=4432

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *