Ý nghĩa của tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát

Hình ảnh Quan Thế  Âm Bồ Tát đã trở nên quá quen thuộc đối với người Việt, đây là hình ảnh chúng ta thường thấy khi đến chùa, đền miếu, thậm chí các gia hiện nay cũng đặt vật phẩm linh thiêng này tại vị trí cao quý trong không gian nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của tượng đồng Quan Thế  Âm Bồ Tát. Điều này sẽ được đề cập dưới bài viết này, bạn hãy bớt chút thời gian để tham khảo.

Hình tượng Quan Thế  Âm Bồ Tát là biểu tượng cho điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng Phật, hướng tới điều thiện, hóa giải hung khí, thay vào đó là đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Chính vì thế, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Thế  Âm trong phong thủy, điểm quan trọng nhất cần chú ý đó là khuôn mặt, tự do tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu cũng như khi nhìn vào có cảm giác thực sự dễ chịu, an lành.

Tượng Phật quan thế âm bồ tát

Tượng Phật Bà Quan Thế  Âm Bồ Tát thường xuất hiện với hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu. Trong đó, nước cam lồ tượng trưng cho tấm lòng từ bi, tưới nước này tới đâu thì tình thương sẽ xuất hiện tới đó, làm cho mọi vật trở nên êm dịu, mát mẻ, xua tan mọi khổ đau. Sự thanh tịnh là giới đức, giữ giới để luôn trong sạch. Bên cạnh đó, cành dương liễu yếu mềm nhưng dẻo dai tượng trưng cho sự từ bi, nhẫn nhục chịu đựng. Khả dĩ Phật sự bền lâu là do có đủ đức, đủ đạo và biết nhẫn nhịn, từ bi, kiên nhẫn, …

Nổi bật nhất ở tượng đồng quan thế âm bồ tát đó chính là khuôn mặt. Các chi tiết được nghệ nhân thực hiện tỉ mỉ, hiện lên sự ung dung, tự tại, thư thái nhưng ở đó có cả sự đức độ, từ bi. Giữa 2 chân mày của Quan thế âm bồ tát có chấm nhỏ tựa ngọc minh châu. Đôi mắt nhìn xuống đầy sự tôn nghiêm, thiền định nhưng vô cùng hiền từ. 

Quan Thế  Âm Bồ Tát ngồi tư thế kiết già trên đài sen, những cánh sen nối tiếp nhau tựa sức sống bất diệt. Cùng với đó phía dưới là dòng chữ tiếng Hán: Nam Mô Quan Thế  m Bồ Tát. Tất cả được khắc chữ theo lối chữ chân với các đường nét uyển chuyển mà vô cùng dứt khoát. Bên cạnh đó còn phải kể tới những họa tiết lá trang trí tinh xảo, đậm chất nghệ thuật.

Nếu như bạn đang muốn mua tượng đồng Quan Thế  Âm Bồ Tát hãy ghé qua địa chỉ của Công ty TNHH Zoyal – đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp những mẫu đồ đồng hấp dẫn, độc đáo nhưng không kém phần tinh tế với mức giá phải chăng tới tay người tiêu dùng!
 

Xem thêm: https://www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/cong-ty-tnhh-zoyal-nhan-duc-tuong-phat-bang-dong-cao-cap-tai-ha-noi.html
Xem thêm bài viết: http://www.ngoquynhxuan.com/news/detail/tai-sao-nen-treo-hoanh-phi-cau-doi-bang-dong-1739.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *